7 MÓN NGON NÊN THỬ KHI ĐẶT CHÂN TỚI HUẾ

JBA Travelbox / Trải nghiệm du lịch / 7 MÓN NGON NÊN THỬ KHI ĐẶT CHÂN TỚI HUẾ

dessert in Hue

7 MÓN NGON NÊN THỬ KHI ĐẶT CHÂN TỚI HUẾ

Rate this post

Huế được coi là trung tâm văn hóa và ẩm thực của Việt Nam. Đến với Huế, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn được thưởng thức ẩm thực địa phương thơm ngon, hấp dẫn, bao gồm các món ăn cung đình nổi tiếng, cũng như các món ăn đường phố và các món tráng miệng rất được du khách yêu thích.

[ez-toc]

Hoa Quả Dầm

da-lat-food-01

 

Hoa Quả Dầm là một trong những món ăn vặt nổi tiếng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Món ăn này được làm từ nhiều loại trái cây như kiwi, dâu tây, xoài, mít, thạch, đá, sữa, kẹo dẻo, v.v.

 

Bánh Xèo

banh-xeo-viet-nam-food-01

 

Bánh xèo là một trong những món tráng miệng ở Huế được du khách yêu thích nhất. Dù bánh xèo có ở nhiều vùng miền khác nhau nhưng bánh xèo ở Huế lại có hương vị đặc biệt. Nguyên liệu chính để làm món ăn là bột mì. Đầu tiên, họ cho vào nước, sau đó đổ vào nồi để hấp. Khi bánh chín sẽ cho tôm, hành lá, mỡ heo, dầu thực vật vào. Chiếc bánh trắng trong và tôm đỏ quyện với hành lá tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo thu hút nhiều du khách, ngay cả những người khó tính.

Đến Huế, bạn có thể thưởng thức món ăn này ở khắp mọi nơi vì rất nhiều quán vỉa hè có bán món này. Giá khoảng 15.000VNĐ đến 20.000VNĐ.

 

Cơm Hến

food-hue-viet-nam-01

 

Đây là một đặc sản ẩm thực ở Huế. Cơm hến là sự kết hợp tinh tế giữa ẩm thực cung đình Huế và ẩm thực truyền thống tạo nên một món ăn độc và lạ. Cơm hến là một món ăn bình thường nhưng hương vị của nó rất ngon.

Vị cay cay của gừng, ớt, thơm của các loại rau cùng với vị ngọt của hến khiến thực khách nào cũng tấm tắc khen ngợi.

 

Chè 

dong-xuan-market-viet-nam-01

 

Chè là một món tráng miệng nổi tiếng của Huế đã đến nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Nếu có dịp đến đây, bạn sẽ bắt gặp vô số hàng quán hay gánh hàng rong bày bán món ăn này trên khắp các con phố. Chè Huế có các loại đa dạng như ngó sen, thập cẩm, bưởi, đậu xanh..

Cả nguyên liệu và cách nấu đều thể hiện được sự tài hoa của người Huế.

 

Bánh Ép

banh-xeo-viet-nam-food-01

 

Có lẽ không nhiều du khách biết đến món ăn này. Món ăn này vừa quen vừa lạ đồng thời là sự hòa quyện của ẩm thực Huế với những vùng đất khác.

Bánh được làm từ loại bột tốt nhất. Phần bột này sẽ được cho vào khuôn gang và nướng trên bếp than hồng. Sau đó, họ thêm pate, thịt và trứng lên trên. Món này thường được ăn kèm với đu đủ ngâm chua hoặc dưa leo.

Một điều làm nên thành công của món ăn này chính là Nước chấm. Nếu có dịp đến Huế, bạn hãy gọi cho mình món Bánh Ép. Chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị của món ăn bình dân này.

 

Bánh Bột Lọc 

food-hue-viet-nam-01

 

Bánh Bọt Lộc là món ăn đặc trưng của vùng Bắc Trung Bộ, nhưng ở Huế, món ăn này còn nổi bật hơn cả.

Bánh được làm từ loại bột, tôm, thịt ngon nhất, gói trong lá chuối nên khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của lá chuối hòa quyện bên trong bánh.

 

Nem Lụi

da-lat-food-01

 

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là thịt lợn xay cùng các loại gia vị, bọc bên ngoài một xiên sả, sau đó nướng trên bếp than hồng. Khi ăn món này, người ta thường ăn kèm với rau sống, bánh tráng và nước mắm.

Nước chấm là yếu tố cần thiết để tạo nên món Nem Lụi. Nó phải được làm từ nước mắm ngon, thịt heo, gan heo và đậu phộng rang. Tất cả sẽ được trộn đều thành một hỗn hợp đặc và bùi.

Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin thú vị trên hành trình khám phá “thiên đường tráng miệng” ở cố đô, còn chần chừ gì nữa, xách ba lô lên và khám phá trải nghiệm khó quên này thôi!